5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP THỂ DỤC CÙNG BẠN BÈ

17/01/2017

Hôm nay chúng ta sẽ nói về những lợi ích của việc cùng bạn bè của mình luyện tập thể thao. Khi bạn và những người bạn của mình lên lịch để đi xem phim hoặc mua sắm thì chắc chắc các bạn sẽ làm chúng cùng nhau đúng chứ ? Bởi vì việc đặt một lịch hẹn cũng chính là lời cam kết thực hiện điều đó với người bạn của mình. Các ý tưởng tương tự cũng có thể áp dụng cho kế hoạch luyện tập của bạn.

Thực tế nếu bạn có một người cùng luyện tập với mình thì tinh thần sẽ nhiệt huyết hơn đúng không? Vậy tại sao không bắt đầu ngay đi, dưới đây là 5 lý do để bạn bắt đầu việc tập thể thao cùng với người bạn của mình nhé:

1. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn

Bạn cảm thấy như thế nào nếu phải tập thể dục sau một ngày dài làm việc? Nếu chỉ có bản thân mình có lẽ chúng ta sẽ không đủ kiên trì để tập luyện nhưng điều đó lại khác nếu như bạn và người bạn của mình cùng tham gia. Bởi vì lời hứa cũng là một dạng khác của trách nhiệm. Thêm vào đó, khi các bạn làm việc cùng nhau sẽ có nhiều động lực và tinh thần để không bỏ cuộc.

2. Mang lại nhiều niềm vui hơn khi tập luyện

Nếu chạy bộ một mình có vẻ sẽ khá buồn tẻ nhỉ. Nhưng nếu như chạy bộ cùng nhau thì chắc chắn sẽ vui hơn nhiều. Việc vận động một mình thường khiến chúng ra cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn là hưng phấn và bạn thường sẽ đếm ngược thời gian để mau kết thúc điều này nhưng khi có một người bạn đồng hành để cùng trò chuyện, cùng cố gắng thì sẽ khác rồi đúng không?

3. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện những bài tập khó khăn hơn

Khi bạn làm việc với một người nào khác thì cường độ sẽ cao hơn so với khi bạn làm việc một mình. Không có gì sai cho một cuộc thi đấu để rèn luyện sức khỏe cả. Một gợi ý khi bạn thách đấu với bạn của mình nhé: phải chắc chắn về mức độ luyện tập của hai bạn là đồng đều nhau. Nếu như các bạn đang ở trên một nền tảng giống nhau thì sẽ hỗ trợ được cho nhau nhiều đấy.

4. Bạn sẽ tạo một kết nối vững chắc

Trong cuốn sách mới Chinh phục Stress Văn Minh của Bác sĩ Murad có đề cập đến phương pháp để chống lão hóa và làm cho bạn hạnh phúc đó là xây dựng một kết nối trong mối quan hệ và tình bạn. Việc có một người đồng hành không chỉ trong công việc, trong luyện tập mà còn trong cuộc sống sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua bệnh tật, trầm cảm, cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

5. Bạn có thể chia sẻ chi phí

Có vẻ hơi thực dụng như nếu bạn đi taxi một mình hoặc tìm huấn luyện viên chỉ để hỗ trợ cho mình thì sẽ mất nhiều chi phí đúng không? Một người bạn bên cạnh có thể chia sẻ điều này với bạn để cả hai cùng hạn chế được tối đa mức chi phí bỏ ra nhưng kết quả mang về lại gấp đôi. Vừa đạt được sức khỏe như mong muốn lại vừa không mất quá nhiều tiền, một bài toán dễ dàng quá rồi.

Còn chờ gì nữa mà không đi tìm ngay cho mình một người bạn để cùng nhau luyện tập nào.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

< XÂY DỰNG KẾT NỐI VỀ SỨC KHỎE                                        SỨC KHỎE THẬT SỰ LÀ NHƯ THẾ NÀO >

Danh mục