7 CÁCH ĐỂ TẠO LẬP NHỮNG MỤC TIÊU CHO NĂM MỚI

31/12/2016

2017 hứa hẹn sẽ là một năm tốt đẹp chờ đón mọi người. Tháng một với những cơ hội mới để bạn thể hiện những điều tốt nhất của bản thân và sống cuộc sống bạn tưởng tượng. Nếu bạn giống với 40% người Mỹ, điều này có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu thiết lập những mục tiêu cho năm mới nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ có khoảng 8% thực hiện đúng và đủ nó cho đến cuối năm.

Thiết lập và duy trì những mục tiêu cho năm mới thực sự rất khó khăn, và nếu như đến cuối năm bạn vẫn không thể thực hiện nó thì mục tiêu bạn đặt ra trong năm đã thất bại. Điều này chứng minh có thể phương pháp thực hiện của bạn không đúng hoặc mục tiêu của bạn quá sức so với khả năng của mình.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn thiết lập mục tiêu cho mình đơn giản và nhiều cảm hứng hơn nhé:

1. ĐÁNH GIÁ CUỘC SỐNG CỦA BẠN THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Khi quyết định đặt một mục tiêu mới cho năm mới, bạn hãy nhìn vào tình hình hiện tại để chọn cho mình một sự bắt đầu phù hợp nhé. Bạn có thể đánh giá một số khía cạnh của cuộc sống như: tài chính, sức khỏe, gia đình, các mối quan hệ và sự nghiệp theo thang điểm từ 1 đến 10 để chọn cho mình những mục tiêu thực tế hơn. Tập trung vào những khía cạnh mà bạn muốn tập trung, cố gắng vào những khía cạnh mà bạn muốn cố gắng sẽ giúp bạn xác định đúng nhất mục tiêu cho năm mới.

2. BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ

Đặt mục tiêu là điều khá bao quát, vì thế hãy tạo ra những danh sách các bước nhỏ hơn để khi thực hiện chúng là cách dẫn bạn đến gần với mục tiêu của mình nhất.

Ví dụ: bạn đặt mục tiêu mình sẽ có một sức khỏe tuyệt vời hơn cho năm mới thì mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút để tập thể dục và mỗi ngày chọn cho mình một thực đơn lành mạnh thì mục tiêu đó sẽ dễ dàng thực hiện thôi.

Nếu muốn cuộc sống năm 2017 sẽ ý nghĩa và nhiều màu sắc hơn thì bạn hãy thay đổi những thói quen nhỏ nhât của mình.

Murad cho bạn một vài gợi ý thú vị nhé:

  • Khám phá một lớp thể dục mới, bạn có thể chọn tập luyện yoga kết hợp với squat để xem kết quả đem lại thế nào nhé, có thể sẽ hơi quá sức nhưng cứ mạnh dạn thử đi nhé
  • Đi bộ đến quán cà phê yêu thích của bạn vào cuối tuần thay vì lái xe.
  • Tham gia một giải đấu thể thao lớn hoặc tham gia vào một câu lạc bộ hàng tuần.
  • Ghi danh vào một lớp học nấu ăn mới mỗi tháng và tập trung vào những công thức nấu ăn lành mạnh để tốt cho sức khỏe.

Thực hiện điều nhỏ để chạm tay vào điều lớn hơn không chỉ giúp bạn cảm thấy việc đạt được mục tiêu hoàn toàn nằm trong tầm tay của mình mà còn cho phéo bạn xây dựng thêm những nền tảng vững chắc trong tương lai.

3. LUÔN GIỮ SỰ BIẾT ƠN CỦA MÌNH

Dành thời gian mỗi ngày để biết ơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống là cách tốt nhất để duy trì sự tích cực và lành mạnh. Điều này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình và tiếp tục thúc đẩy bạn tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn nữa. Sử dụng cơ hội này để tâm trí của mình đối diện với mục tiêu bạn đặt ra – tri ân những gì bạn đạt được sẽ phản ánh cơ hội cho sự phát triển trong tương lai và cổ vũ cho mình trên mọi bước đường.

4. TẠO MỘT CÂU THẦN CHÚ

Tạo một câu thần chú cho mình ( hoặc sử dụng một câu nói nào đó có thể truyền cảm hứng cho bạn ) có thể nhắc nhở bạn luôn cố gắng cho mục tiêu mình đặt ra hoặc xem xét và cân nhắc cẩn thận cho các quyết định của bạn. Viết câu thần chú của bạn ra hoặc lưu chúng vào trong điện thoại để bất kỳ lúc nào bạn cần sự động viên thì nó có thể xuất hiện. Đừng xem thường điều này nhé, đôi khi một vài câu nói tích cực sẽ giúp bạn duy trì được mục tiêu của mình trong suốt hành trình một năm dài đấy.

5. TÌM KIẾM NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÓ TRÁCH NHIỆM

Thiết lập mục tiêu là do bản thân mình nhưng điều đó không có nghĩa là bạn làm việc đó một mình. Mọi người sẽ mạnh mẽ hơn khi dựa vào nhau và việc tìm cho mình những người bạn đồng hành tuyệt vời sẽ là phương pháp đúng đắn nhất để chạm tay vào mục tiêu của mình.

Bạn không cần phải để cho người này biết hết tất cả mọi thứ về mình vì cuộc sống vốn dĩ không biết trước điều gì, nếu bạn cho họ quá nhiều thứ thì có thể sau này đó là vũ khí để chống lại bạn. Chỉ cần người đồng hành này cũng hướng đến mục tiêu giống bạn, có trách nhiệm và luôn là người cổ vũ, hợp sức với bạn cho đến cuối cùng thì sự chia sẻ đã đạt được kết quả như nó mong muốn rồi.

6. THIẾT LẬP NHỮNG MỤC TIÊU MANG TÍNH CÁ NHÂN

Đôi khi bạn chọn cho mình những mục tiêu quá lớn và quá vĩ mô mà quên rằng việc đặt cho mình những dự định cho năm mới cũng chỉ là để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân. Vì thế hãy chuyển chúng thành những mục tiêu cá nhân để dễ dàng hơn cho mình. Bạn muốn năm sau mình sẽ hạnh phúc hơn năm nay, tại sao không đặt mục tiêu cho mình vào mỗi cuối tuần sẽ có một bữa ăn giành cho gia đình. Điều này không chỉ giúp bạn thực hiện được những nhu cầu mình cần và còn là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mục tiêu với những người thân của mình.

7. KIỂM TRA LẠI BẢN THÂN

Lập kế hoạch kiểm tra bản thân mình hằng tháng để đánh giá sự tiến bộ và khả năng hoàn thành mục tiêu của. Sau 5-6 tháng là nửa chặng đường bạn đã di được, hãy đánh giá lại những mục tiêu mà bạn thiết lập xem chúng có thực suwh phù hợp và liệu rằng bạn có thể hoàn thành được chúng. Điều này giúp bạn tập trung vào những mục tiêu có thể hoàn thành và thay đổi những mục tiêu khác để phù hợp hơn.

Một năm mới có vẻ hơi áp đảo và đáng sợ nhưng nó vẫn có thể đẹp và thú vị. Trên tất cả đó là thời gian tuyệt vời để ghi nhận lại những thành tựu mà chúng ta đã được trong năm qua và những thành công mà chúng ta muốn đạt được trong năm tới. Hãy thoải mái đón nhận năm mới bằng những hoạch định và mục tiêu mới cho bản thân nhé.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

< HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN ĐẦU TIÊN                                LAN TRUYỀN HẠNH PHÚC KHI LÀM VIỆC >

Danh mục