ÁNH SÁNG XANH: ĐÂY LÀ CÁCH MÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ ĐANG ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN VỚI SỰ LÃO HÓA

17/07/2017

Hầu hết khi mọi người nghĩ về sức khỏe và sự lão hóa của làn da, họ đều biết rõ những kẻ gây hại đó gồm tia UV từ ánh sáng mặt trời, khói bụi trong không khí, việc trang điểm và tẩy trang không đúng cách, những áp lực trong cuộc sống hoặc việc hút thuốc, vv… Mặc dù những yếu tố trên đều rất quan trọng đóng góp vào quá trình lão hóa nhưng thật ra đó chỉ là một phần câu chuyện.

Mỗi ngày, làn da của bạn chịu tác động rõ nét nhất bởi những kẻ thù từ ánh nắng cho đến môi trường bao gồm sự ô nhiễm và đặc biệt là ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Hóa ra, chúng ta đã bỏ quên một nguyên nhân rất quan trọng khiến làn da lão hóa ngày càng nhanh chóng đó chính là ÁNH SÁNG XANH.

THẾ NÀO LÀ ÁNH SÁNG XANH?

Ánh sáng xanh có ở xung quanh chúng ta từ tia nắng mặt trời đến các thiết bị nhân tạo như máy tính xách tay, màn hình ti vi, máy tính bảng, điện thoại di động và cả ánh sáng từ đèn huỳnh quang và đèn led mà chúng ta đối mặt hàng ngày. Mặt trời tuy phát ra tần số ánh sáng xanh cao hơn các thiết bị điện tử nhưng cuộc sống hiện đại đang biến con người trở thành nô lệ của công nghệ, vì vậy thời gian chúng ta tiếp xúc với các thiết bị đó cũng tăng lên một cách đáng kể.

TÁC HẠI CỦA ÁNH SÁNG XANH?

Ở bước sóng từ 380-500nm, ánh sáng xanh là một trong những ánh sáng có bước sóng ngắn nhất nhưng lại dữ trự nguồn năng lượng cao nhất. Ánh sáng xanh nhìn thấy được thậm nhậm vào sâu làn da hơn tia UVA và UVB, và có thể tạo ra nhiều ROS (các loại oxy hoạt tính ) hơn so với UVA và UVB kết hợp. Điều này làm tăng sản xuất các gốc tự do, và như các bạn cũng biết đấy chính là nguyên nhân hàng đầu hủy hoại làn da và sức khỏe.

Một sự thật khá buồn rằng: việc ngồi trước máy tính hoặc màn hình điện thoại 4 ngày với 8 giờ làm việc, làn da của bạn sẽ chịu tổn thương tương đương với 20 phút phơi nắng giữa trưa. Bạn có thể tưởng tượng chỉ cần 7 phút phơi nắng lúc 12h trưa thì làn da đã tổn thương như thế nào chứ đừng nói đến 20 phút.

Ánh sáng xanh làm tăng quá trình oxy hoá, kích thích các tế bào Keratinocytes và tác dụng lên Melatonin. Hậu quả của việc oxy hóa là gây viêm và phá hủy hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da, làm mất khả năng giữ nước của tế bào. Và kết quả là gì ? Dĩ nhiên làn da sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa bao gồm việc tăng sắc tố, sậm màu da, vết chân chim và nếp nhăn xuất hiện.

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Với công thức hiệu quả và công nghê tiên tiến nhất của Murad, giờ đây bạn có thể chăm sóc cho làn da của mình suốt cả ngày với dòng sản phẩm City Skin hoàn chỉnh giúp giải độc da đêm và bảo vệ bằng khoáng chất cho da vào ban ngày.

Che chắn cho làn da trong ngày với City Spectrum Age Defense Spectrum SPF 50 PA ++++. Công thức nhẹ nhàng giúp tạo thành lớp khiên vượt xa sự bảo vệ khỏi tia UVA/UVB, mà còn giúp chống lại ánh sáng xanh, ô nhiễm môi trường và bức xạ hồng ngoại. Lutein và Iron Oxides tăng cường bảo vệ quang phổ, chống tác hại từ ánh sáng xanh trong khi Ma trận Polymer Matrix hoạt động giống như làn da thứ hai ngăn chặn sự thâm nhập của các tác nhân độc hại từ môi trường. Màu đào chuẩn của sản phẩm lập tức làm làn da tươi sáng rạng rỡ, công thức này hoạt động trên tất cả các tông màu da và giúp hấp thụ sản phẩm mạnh mẽ.

City Spectrum Age Defense Spectrum SPF 50 PA ++++

Làm mới lại làn da qua đêm để có thể tỏa sáng vào ban ngày với sản phẩm City Skin® Overnight Detox Moisturizer. Công thức đột phát chứa các chất chống oxy hóa siêu tốc từ Marrubium Plant Stem Cells, làm trung hòa các chất gây ô nhiễm và tăng cường hàng rào bảo vệ da trong khi ngủ. Phức hợp Vitamin C thế hệ mới làm sáng và đều màu da trong khi hỗn hợp chiết xuất từ Hướng Dương, Dưa Chuột và Lúa mạch giúp loại bỏ các tác nhân gây nên tình trạng mất nước, hủy hoại cấu trúc da, nếp nhăn và vết chân chim.

City Skin® Overnight Detox Moisturizer

Ngoài ra hãy đặt các thiết bị điện tử xuống khi không cần thiết cũng là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn hạn chế tối đa ảnh hưởng của ánh sáng xanh lên làn da và sức khỏe.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT: (028).3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: (024).3716 4888

Website: http://www.murad.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/murad.com.vn/

 

Danh mục