FBNC – TẠP CHÍ SỨC KHỎE PHỎNG VẤN BÁC SỸ HOWARD MURAD

05/10/2016

Bác sĩ Howard Murad – Một nhà nghiên cứu, dược sĩ, giáo sư, tiến sĩ da liễu danh tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ông được công nhận là người có tầm nhìn hàng đầu cho những sáng kiến khoa học của mình và là người sáng lập ra phương pháp Inclusive Health (Chăm sóc sức khỏe từ bên trong) tập trung đến một số giải pháp tiếp cận vào từng tế bào để xây dựng và phục hồi lại sự tươi trẻ, cũng như chăm sóc Sức Khỏe Tổng Thể bằng cách chia sẻ khám phá khoa học của ông về The Science Of Cellular Water – Khoa Học Nước Trong Tế Bào. Trong đó xác định nguyên nhân chung của quá trình lão hóa và bệnh tật là do trải qua thời gian, màng tế bào bị bào mòn và hư hỏng dẫn đến sự mất nước trong tế bào. Ông giúp mọi người nhận ra được việc chăm sóc Sức Khỏe Tổng Thể quan trọng như thế nào. Cho đến hôm nay những nghiên cứu của ông được sử dụng để đào tạo những dược sĩ và bác sĩ trong ngành. Niềm đam mê lớn nhất của ông là làm việc như một doanh nhân và chuyển đổi cách nhìn nhận về việc chăm sóc Sức Khỏe Tổng Thể của con người trên toàn cầu.  

Trong tuần tháng 7 vừa qua, Bác sĩ Howard Murad đã có mặt tại Việt Nam để tham gia chuỗi hội thảo: “ Làm thế nào để sống trẻ hơn? ” với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của ông trong hơn 50 năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực này. Nhân chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Bác sĩ Howard Murad, FBNC đã có lời mời ông đến tham gia chương trình ngày hôm nay

Xin chào Bác sĩ Howad Murad. Rất cảm ơn ông đã đến tham dự chương trình với chúng tôi hôm nay. Tôi biết vừa qua ông đã có một buổi hội thảo với chủ đề: “ LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG TRẺ HƠN? “ nghe rất thú vị. Vậy theo quan điểm và những nghiên cứu của ông để có thể sống trẻ và đẹp hơn, chúng ra cần phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Khi chúng ta nghĩ về trẻ thì chúng ta thường nghĩ đến trẻ con. Vậy điều gì ở trẻ con mà chúng ta không có?

Chúng có làn da đẹp hơn, có nhiều năng lượng hơn và chúng không bị căng thẳng. Bên cạnh đó, cơ thể của trẻ con luôn khỏe mạnh bởi có nhiều nước. Đó là một sự kết hợp của nhiều thứ. Tất nhiên là bạn cần một chế độ chăm sóc da đẹp, một chế độ tuyệt vời, phải chăm sóc bản thân. Bạn cũng phải chăm sóc cơ thể của chính mình, phải ăn uống khỏe mạnh, phải tập thể dục. Nhưng điều quan trọng nhất là phải giảm sự căng thẳng. Một trong những thứ chúng ta có khi còn trẻ đó là chúng ta không có nhu cầu phải hoàn hảo, chúng ta không sợ phạm phải sai lầm, chúng ta không đánh giá con người mình.

Tất cả những thứ đó rất quan trọng. Nó không chỉ là việc bạn thoa lên mặt cái gì, bởi làn da của bạn có liên hệ với cơ thể. Vì vậy, để có một làn da trẻ hơn, chúng ta phải hành động và cảm nhận trẻ hơn.

Qua quá trình nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp của mình, ông thấy đâu là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong việc làm đẹp?

Tôi thường nói với mọi người rằng: “ Khi trái tim hạnh phúc, làn da sẽ rạng rỡ “. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là cười và trở nên vui vẻ. Bởi vì dù da của bạn có đẹp đến đâu nhưng lúc nào bạn cũng buồn rầu thì bạn cũng trông không đẹp. Vì vậy hãy vui vẻ, cười thật nhiều, tận hưởng cuộc sống, đừng quá lo lắng về mọi thứ.

Thưa ông, vì sao mọi người lại gọi ông là “Cha đẻ của ngành chăm sóc da từ bên trong“ ?

Vì sao mọi người lại gọi tôi là “Cha đẻ của ngành chăm sóc da từ bên trong“ ư ? Bởi vì những kiến thức về da không chỉ là những thứ bạn bôi lên da. Làn da có liên hệ với cơ thể. Những gì chúng ta ăn, những gì chúng ta đưa vào cơ thể cũng quan trọng như những gì bạn bôi lên da vậy. Vì vậy tôi khuyên những ai chưa ăn uống một cách khỏe mạnh, bạn phải bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt là “ ăn nước “.

“ Ăn nước “ có nghĩa là ăn những loại trái cây có nhiều nước. Nếu nước uống bình thường chỉ là nước, thì dưa hấu chẳng hạn, nó cũng toàn là nước. Nhưng dưa hấu còn có chất chống oxy hóa, chất chống viêm, giúp bạn đào thải chất béo và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy khi ăn những loại trái cây nhiều nước, bạn thật sự cung cấp nước cho cơ thể từ bên trong. Và kết hợp với việc dưỡng ẩm từ bên ngoài, đó là cách giúp bạn có làn da đẹp.

Ngoài việc là một bác sĩ da liễu, thì tôi được biết ông còn là nhà sáng lập của thương hiệu Murad – một thương hiệu làm đẹp uy tín trên thị trường. Ông có thể cho biết điểm độc đáo nhất của Murad so với các nhãn hiệu khác ?

Tôi là một bác sĩ da liễu và trước đây tôi là dược sĩ. Công việc của tôi khá là độc nhất và triết lý kinh doanh của tôi cũng khác. Tôi lắng nghe bệnh nhân, tôi cố gắng hiểu họ muốn gì. Tôi nhìn vào da của họ và phát triển những sản phẩm thực sự tạo ra sự khác biệt cho da với cốt lõi là vấn đề da và sức khỏe của họ. Điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm là cung cấp độ ẩm nhiều hơn từ cả bên trong và bên ngoài. Tất cả các công thức của tôi đều dựa trên việc làm cho da khỏe hơn trước tiên và sau đó là điều trị. Tôi làm khỏe da trước rồi mới trị mụn, vì nếu da bạn không khỏe thì việc trị mụn không hiệu quả. Tôi làm da bạn khỏe, rồi tôi mới điều trị các vết nhăn, điều trị các vết nám.

Thưa Bác sĩ Howard Murad, qua những gì Murad đã đem lại cho khách hàng, tôi rất ấn tượng về sự tiến bộ của sản phẩm. Vậy, ông có thể chia sẻ thêm về những đổi mới mà Murad sẽ dùng để cải tiến những sản phẩm chăm sóc da cũng như để đáp ứng nhu cầu khách hàng?

Vâng, tất nhiên chúng tôi sẽ dùng đến những công nghệ tốt nhất và mới nhất, cũng như những thành phần mới trên toàn thế giới. Nhưng quan trọng hơn cả là hiểu vể nhu cầu của mọi người ngay cả trước khi họ hiểu bản thân mình. Hiểu những gì khiến da họ tốt hơn và những gì khiến da họ tệ đi. Ví dụ, nếu bạn không ngủ, da bạn sẽ như thế nào? Vì vậy chúng tôi tìm cách khuyến khích họ ngủ một cách đơn giản, không phức tạp. Cùng với đó là sự kết hợp công nghệ và các thành phần sẽ thực sự tạo ra khác biệt.

Một điều nữa là, bạn phải hiểu khi pha trộn nguyên liệu để tạo ra một công thức, đó không chỉ là 1 thành phần, 2 thành phần. Những thành phần mới và tốt sẽ luôn được sử dụng. Nhưng, nó luôn phải theo công thức. Giống như khi nấu ăn vậy, bạn không chỉ có một nguyên liệu, bạn phải cho thêm gia vị, thêm cái này, cái kia; và đó là cách làm món ăn trở nên tuyệt vời. Vì vậy, cách thức phối hợp nguyên liệu độc nhất của chúng tôi là làm cho da khỏe nhất có thể, để cải thiện sắc đẹp nói chung và rồi mới giải quyết vấn đề. Và ở mức độ sâu hơn, không chỉ là loại bỏ các vết nhăn, mà còn là khuyến khích các bạn ngủ và nghỉ ngơi, giảm bớt tác hại của ô nhiễm mà bạn gặp phải mỗi ngày như khói bụi, thuốc lá, chất hóa học. Vì vậy, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu chống ô nhiễm mà thật sự có hiệu quả. Bạn thấy đó, khi tạo ra những công thức, chúng tôi hiểu chuyện gì đang diễn ra. Chúng tôi không chỉ nói rằng “ Đây là một thành phần mới “ mà chúng tôi miêu tả nó. Tuy nó rất phức tạp nhưng kết quả thì rất tuyệt vời.

Cảm ơn ông đã dành thời gian đến đây cũng như tất cả những thông tin thú vị ông đã chia sẻ. Chúc ông luôn vui khỏe và có thật nhiều hơn những đóng góp cho ngành !

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

 

 

 

Danh mục