LÀM MỚI LẠI NHỮNG MỐI QUAN HỆ CỦA MÌNH

10/03/2017

Khi ta lớn lên, một số thay đổi đã bắt đầu len lỏi vào cuộc sống của mình. Việc gánh vác thêm những trách nhiệm sẽ được giữ vững, sự hiểu biết cũng liên tục được nâng cao và những mục tiêu, nghĩa vụ cũng thay đổi sự ưu tiên của nó.

Dĩ nhiên trong suốt quá trình chuyển đổi này, không phải mọi mối quan hệ trong những năm trước đều có thể thích nghi và phù hợp. Thời gian biểu thay đổi và những nhu cầu thiết yếu cũng nhiều hơn, trải qua nhiều ngành nghề, rồi bạn sẽ dần học cách tự lập và rời xa gia đình. Điều này đồng nghĩa với thay đổi những thói quen trong quá khứ của mình. Cuộc sống hằng ngày trở nên phức tạp hơn, đầy đủ hơn, các mối quan hệ tiếp tục phát triển bên cạnh chúng ta là những mối quan hệ buộc ta phải liên tục duy trì bất kể thách thức và căng thẳng.

Vậy làm thế nào để đảm bảo những mối quan hệ của chúng ta đang phát triển một cách tích cực, vượt qua những biến chứng và phiền nhiễu của thế giới hiện đại ? May mắn thay, chúng tôi có một số gợi ý để giúp bạn làm mới lại và tiếp tục duy trì được những mối quan hệ với bạn bè và những người thân yêu của mình.

1. Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Văn hóa ngày nay chú trọng sự tiện lợi và liên tục được kết nối nhờ các thiết bị thông tin hiện đại. Hầu hết chúng ta đưa ra danh sách bạn bè dựa trên những người bạn trên Facebook, Twitter hoặc những người theo dõi trên Instagram. Đi về mỗi ngày với một chiếc smartphone trên tay đã đi vào tiềm thức mỗi người, việc nhìn những dòng thông báo trên các trang mạng xã hội trở thành thói quen với nhiều người.

Thật không may, việc này lại làm giảm các ý tưởng và làm chúng ta ngày càng xa nhau. Việc chìm đắm trong thế giới ảo làm bạn tiêu hao nhiều năng lượng của mình, những ý tưởng để thúc đẩy các mối quan hệ phát triển cũng cạn kiệt theo, không có thời gian, không còn cảm xúc thực tồn tại là việc khá nguy hiểm cho những con người công nghệ ngày nay. Nói cách khác, chúng ta thường chú trọng số lượng hơn chất lượng tuy nhiên điều quan trọng trong việc phát triển các mối quan hệ lại là chất lượng.

Ai sẽ là người gọi cho bạn nếu bạn có một ngày tồi tệ? Ai sẽ ở cạnh bạn khi bạn cần nhất ? Ai sẽ không cần phải hỏi, không cần nghe câu trả lời nhưng vẫn biết bạn muốn gì ? Đây mới là những mối quan hệ chất lượng mà bạn nên giữ thật chặt, tích cực đầu tư và duy trì kết nối hằng ngày nhé. Thay vì mất nhiều thời gian cho những mối quan hệ ảo trên mạng xã hội, hãy biết trân trọng những người đang ở bên cạnh chúng ta.

2. Gặp gỡ thường xuyên hơn là chỉ trò chuyện qua mạng

Giữa thời gian biểu dày đặc của mình, hãy dành thời gian mỗi tuần hoặc mỗi tháng để hẹn hò với những người bạn yêu thương. Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng ở đây không phải chỉ là việc nói chuyện qua điện thoại hoặc những tin nhắn qua mạng xã hội mà sẽ là một buổi gặp mặt thật sự.

Có thể là cùng nhau dùng bữa tối, uống cà phê như thường lệ hoặc có thể làm những điều mới lạ hơn như xem một xuất phim trễ, chơi game tại trung tâm thương mại hoặc là cùng nhau đến phòng tập thể dục. Bất kể các hoạt động cụ thể nào cũng đều giúp bạn gắn kết được sâu sắc hơn với những người thân yêu của mình và đó có thể là những khoảng thời gian tuyệt vời mà các bạn dành cho nhau.

3. Đặt điện thoại của bạn xuống

Việc cố gắng kết nối với tất cả các mối quan hệ thông qua mạng xã hội sẽ chiếm phần lớn tâm tư của bạn và có thể làm bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mình. Vì thế thay vì biến mình thành nô lệ của công nghệ, bạn hãy dùng thời gian đó để thúc đẩy những mối quan hệ thật sự. Trong thời gian dành riêng cho bạn bè và người thân hãy đặt điện thoại xuống. Bằng cách này, bạn sẽ không bị nó cám dỗ để làm mất thời gian dành cho mọi người vì nếu cứ cầm điện thoại trên tay chúng tôi chắc chắn bạn sẽ quay cuồng trong những thông báo hoặc email mới.

Việc đặt điện thoại xuống không chỉ đem lại cho bạn đánh giá cao từ những người thân yêu mà chính bản thân bạn sẽ cảm nhận được sự “ hiện diện“  của mình trong chính mối quan hệ đó. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều đáng trân trọng hơn việc chỉ gồng mình vào công việc hay những mối quan hệ ảo.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

Danh mục