THIỀN - GIẢI PHÁP CHO GIẤC NGỦ NGON

03/01/2017

Chúng tôi vẽ ra một bức tranh như thế này nhé: bạn đã bận rộn cả một ngày để hoàn thành công việc của mình, bắt kịp những người thân yêu và cố gắng làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Với cả một ngày dài như thế chắc ai cũng nghĩ rằng khi đặt lưng xuống giường thư giãn và giấc ngủ sẽ đến tự nhiên.

Nhưng thực tế rằng dù cơ thể bạn hầu như không còn chút sức lực, vậy mà khi nằm xuống giường và nhắm mặt lại thì đó là lúc một cuộc “ diễu hành “ những suy nghĩ sẽ xuất hiện trong đầu. Mình có quên làm gì không? Mình có nói gì sai trong ngày hôm nay không? Mình có phải là một người bạn thực sự trong mối quan hệ này không? Gia đình của mình có cảm thấy khó chịu khi mình dành thời gian để bắt đầu những kế hoạch mới hơn là chăm sóc cho họ không ? Hay liệu ngày mai có vấn đề gì không?

Chắc các bạn vẫn nhớ những bài viết trước, khi chúng tôi đề cập đến stress văn minh chứ? Xã hội càng hiện đại thì con người sẽ càng bị stress văn minh bủa vây, đó là quy luật không thể tránh khỏi và chứng mất ngủ đang là vấn đề của nhiều người. May mắn thay bạn có thể thanh lọc được đầu óc của mình để chuẩn bị cho ngày mới chỉ bằng cách bỏ ra một chút thời gian để THIỀN

Bạn đang thắc mắc không biết Thiền là gì đúng không?

Với Murad hiểu một cách đơn giản rằng: Thiền là phương pháp rèn luyện tâm trí, đưa bản thân vào một trạng thái yên bình và không để đầu óc vướng bận những suy nghĩ thường ngày giúp chúng ta sống trọn vẹn với hiện tại và tìm được sự bình anh trong tâm hồn mình.

Vì sao Thiền lại giúp bạn ngủ ngon, chúng ta cùng tìm hiểu một số lợi ích của nó nhé:

1. NGĂN CHẶN STRESS

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng Thiền cho phép con người điều khiển được cảm xúc của mình và phản ứng của hệ thống thần kinh khi họ căng thẳng. Một ngày dành khoảng 15-30 phút sau giờ làm việc để ngồi thiền sẽ giúp bạn thanh lọc được đầu óc và cơ thể của mình, do đó nó là nền tảng tốt cho một giấc ngủ ngon vào mỗi tối. Tìm một địa điểm yên tĩnh và ánh sáng mờ để thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn kết thúc một ngày mà không còn lo lắng hay mệt mỏi.

2. MỞ RỘNG SỰ NHẬN THỨC

Bạn biết bạn là ai và bạn đang cố gắng để hoàn thiện nó. Nhưng đôi khi cuộc sống vẫn mang đến những tình huống quá sức với bản thân. Thiền là một sự kháng cự tuyệt vời cho điều này.

Thiền định với một bản nhạc để thư giản sẽ là cơ hội để bạn tìm được cách tốt nhất để giải quyết vấn đề mà cả một ngày bạn đã cố gắng suy nghĩ về chúng. Tin chúng tôi đi, việc thiền giúp bạn mở rộng sự nhận thức của mình một cách không ngờ đấy. Con người không bao giờ sử dụng hết bộ não của mình nên việc thiền giúp bạn tìm ra những phương pháp nằm trong tiềm thức mà bạn vốn không nhớ gì về nó, khá thú vị đúng không ?

3. KHUYẾN KHÍCH SỰ HẠNH PHÚC

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Herbert Benson – Khoa Y Đại học Harvard vào năm 1960 đã xác định rằng: Thiền có lợi trong việc loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực, âu lo, trầm cảm và hận thù, do đó khuyến khích sự hạnh phúc.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một phương pháp Thiền thật tốt ( như Buddify ) giúp bạn tìm hiểu cụ thể và đầy đủ về Thiên, đồng thời phù hợp cho việc cải thiện giấc ngủ của mình.

4. THƯ GIÃN ĐẦU ÓC ĐỂ BẢN THÂN CÓ THỂ THƯ GIÃN

Khi bạn mang trên vai trách nhiệm của công việc, gia đình, tình cảm, .. và nhiều thứ khác nữa, cơ thể của bạn hẳn sẽ rất mệt mỏi. Thời gian bạn dành cho thiền không chỉ để đầu óc mình nghỉ ngơi mà còn để bản thân mình được thư giãn.

Thay vì tập thể dục hoặc Yoga buộc cơ thể của mình phải tiếp hoạt động sau một ngày dài. Với Thiền, bạn chỉ việc ngồi thư giãn và để tâm trí mình trôi đi thật nhẹ nhàng và an yên. Điều này giúp giải phóng đáng kể sự mệt mỏi trong toàn bộ cơ thể của bạn đấy.

5. LÀM ĐẸP DA

Đây là kết quả tất nhiên khi đầu óc và cơ thể bạn được thanh lọc thì đồng nghĩa với sức khỏe và tinh thần cũng được cải thiện. Bạn còn nhớ những câu nói của Bác sĩ Murad chứ: “ Làn da đẹp là làn da khỏe, khỏe nghĩa là đẹp “ và “ Khi trái tim hạnh phúc, làn da sẽ rạng rỡ “.

Nếu bạn là người mới trong bộ môn này có thể theo học các lớp huấn luyện hoăc tìm hiểu thêm các bài tập tại nhà trên Youtube nhé. Đừng ngại dành một ít thời gian để thực hiện phương pháp này vì nó là liều thuốc hiệu quả giúp bạn nghỉ ngơi sau một ngày vất vả và có một giấc ngủ chất lượng để chào đón ngày mới đấy.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

< XÂY DỰNG KẾT NỐI VỀ SỨC KHỎE                              CHUỐI VÀ QUẾ CHO MỘT GIẤC NGỦ NGON >

Danh mục