TOP 9 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP DA SÁNG DÁNG XINH

05/11/2016

Có quá nhiều thực phẩm để lựa chọn trong đời sống hằng ngày, nhưng không phải là thực phẩm nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn.

Dưới đây là top 9 loại trái cây giúp da sáng - dáng xinh để bạn luôn tự tin tỏa sáng nhé:

1. BƠ

Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% Folate, 14% Vitamin B5, 13% Vitamin B6, 17% Vitamin C, 14% Kali và 10% Vitamin E mà cơ thể cần.

Đây là loại thực phẩm giúp: ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, bảo vệ mắt và tốt cho tim mạch ... 

2. DỨA

Dứa cung cấp 78.9mg Vitamin C  ( tương đương với 105% nhu cầu hằng ngày ), cung cấp 2.3g Chất Xơ ( 10% nhu cầu hằng ngày ). Nó cũng rất giàu các khoáng chất như Kali, Canxi, Phốt Pho và Mangan giúp điều hòa huyết áp và điều trị bệnh tim mạch.

Ngoài ra, Dứa có chứa Enzym Bromelain có lợi trong việc ngăn ngừa các triệu chứng ho, cảm lạnh và các triệu chứng khác. Nó cũng có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá , Eczema, bệnh vẩy nến, viêm da và bệnh rosacea. Enzyme bromelain có tác dụng chống viêm, chống đông máu và chất chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch...

3. CÀ CHUA

Cà chua cung cấp 24.7mg Vitamin C ( 33% nhu cầu hàng ngày ) và Vitamin A tốt cho thị lực. Màu đỏ của cà chua còn chứa các chất như: Lycopene, Lutein và Zeaxanthinlà những chất chống oxy hóa cực mạnh giúp phòng chống ung thư. Ngoài ra còn giúp bảo vệ da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời ( tia UVA/UVB).

Cà chua có chứa Vitamin K và Canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương. Chúng chứa rất ít Carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Nhờ các chất chống viêm như Carotenoid và Bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính, hỗ trợ tim mạch và chống viêm.

4. DƯA HẤU

Dưa hấu chứa 12.3mg Vitamin C ( 16% nhu cầu hằng ngày ) và lượng Vitamin A giúp đẩy sự tăng trường của các mô tế bào làm tươi mới làn da, cải thiện thị lực và tăng sức đề kháng.

Ngoài ra dưa hấu cung cấp chất Lycopene Carotenoid giúp chống ung thư cao. Dưa hấu giúp tăng lượng chất lỏng dư thừa của cơ thể mà không làm cho thận phải hoạt động quá mức. Nhờ điều này chúng có thể giảm bớt áp lực lên thận trong khi loại bỏ chất lỏng dư thừa và giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

Vì bản thân dưa hấu chứa khoảng 91% lượng nước nên sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng nước mà tế bào có thể sử dụng để tái tạo và củng cố giúp hoàn thiện sắc đẹp và sức khỏe tổng thể.

5. DÂU TÂY

Dâu tây cung cấp 97.6mg Vitamin C ( 130% nhu cầu hằng ngày)  giúp tăng cường miễn dịch, đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.

Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là Lutein, Zeathacins và Axit Ellagic có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các gốc tự do. Lượng Vitamin trong Dâu tây còn giúp tăng sinh Collagen để phục hồi sự tươi trẻ cho làn da.

Thêm vào đó dâu tây cũng là nguồn chất xơ có tác dụng tốt cho hệ thiêu hóa. Chúng còn hỗ trợ giảm Cholesterol, đốt cháy chất béo và kiểm soát cân nặng. Dâu tây chính là một nguồn cung cấp lượng Folate là một Vitamin nhóm B rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai.

6. CHUỐI

Chuối chứa nhiều Tyrosin - một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh Dopamin, Serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch. Trong chuối có đủ 8 loại Axít Amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra đượcngoài ra chuối còn chứa đến 11 loạiKhoáng Chất và 6 Vitamin hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Chuối chứa hàm lượng Kali giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp, giúp bạn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe ... Lượng Vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh. 

Ngoài ra, hàm lượng Chất xơ trong chuối giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các bệnh dạ dày, táo bón ...

7. NHO

Nho chứa hàm lượng cao Chất Xơ. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng chống ung thư và bệnh tim. Loại trái cây này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách làm tăng số lượng tế bào Gama và Delta T trong cơ thể. 

Nho giàu chất chống oxy hóa và các Axit Béo thiết yếu giúp duy trì một làn da luôn tươi trẻ, hỗ trợ tế bào và các cơ quan trong việc loại bỏ Axit Uric và một số chất độc khác của cơ thể..

Ngoài ra, lượng Axit Malic được tìm thấy trong trái nho giúp răng và móng duy trì độ chắc khỏe và trắng sáng. Thêm vào đó, nho có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng, giảm nguy cơ đau tim ... 

8. TÁO

Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư. Chất Pectin trong táo giúp giảm nồng độ Cholesterol. Táo giúp tim khỏe mạnh, giảm cơn khát, làm trơn phổi, giảm nhầy và tăng cường chất lỏng (chất nước và chất khí) cho cơ thể. 

Một quả táo chứa khoảng 50-80 Calories, tổng hợp của các loại vitamin C, A, và cả một lượng nhỏ Phốt-pho, Sắt và Canxi và Kali, giúp mang lại một hệ miễn dịch tuyệt vời ...

9. LỰU

Các nghiên cứu khoa học cho thấy quả lựu giàu chất polyphenol chống oxy hóa, là các phân tử giúp trung hòa gốc tự do gây hại. Gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và lão hóa (da và cơ thể), gốc tự do có thể làm tổn thương DNA và giết chết các tế bào khỏe mạnh, các chất này có trong không khí ô nhiễm, khói thuốc lá và các tia UV.

Ngoài ra, lựu còn chứa Natri, Vitamin B2, sinh tố B, Niaxin, Vitamin C, Canxi và Photpho. Các chất này rất quan trọng, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa da, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư, khử trùng, khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da nhờ khả năng "mau lành" các thương tổn da, tác dụng tăng cholesterol LHD tốt, giảm cholesterol LHD xấu với tỉ lệ là 20%.

Lựu được coi là quả chứa chất xơ cao trên bảng xếp hạng giá trị dinh dưỡng. Hạt lựu còn cung cấp các loại chất béo không bão hòa. Vì vậy, nếu bỏ hạt lựu khi ăn thì sẽ bị mất đi ích lợi từ các vi chất dinh dưỡng, xơ, và chất béo có trong hạt.

Polyphenol có nhiều nhất trong nước ép quả lưu, đặc biệt là tannin hydrolyzable gọi là ellagitannins hình thành khi axit allegic gắn kết với một carbohydate. Punicalagins là tannin có đặc tính loại bỏ các gốc tự do và tác động lên cơ thể con người. Punicalagins được hấp thu vào cơ thể con người và có giá trị là chất chống oxy hóa.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

< THỰC PHẨM GIÚP GIẢM CĂNG THẲNG                                             THỰC PHẨM GIÚP BẠN KHỎE ĐẸP >

Danh mục