XÂY DỰNG KẾT NỐI VỀ SỨC KHỎE

29/12/2016

Khi nghĩ đến những ngày lễ, tâm trí chúng ta thường quay cuồng với một danh sách dài các nhu cầu và các chế phẩm. Đây có lẽ là thời gian mà lịch trình của mọi người khá dày đặc và bận rộn. Dù bạn yêu hay ghét thì đây vẫn là khoảng thời gian tốt nhất để được gần bạn bè và gia đình. Tận hưởng các ngày lễ rất quan trọng nhưng cần phải đảm bảo rằng bạn không bỏ quên sức khỏe của mình trong những ngày này nhé.

Vì vậy, hãy một lần gạt bỏ những điều không cần thiết để kết nối với bạn bè và những người thân yêu một cách hiệu quả nhất và nhớ rằng việc tìm ra những kết nối cho sức khỏe của mình cũng quan trọng không kém đấy. May mắn thay, chúng tôi có một vài gợi ý thú vị để giúp bạn trau dồi tâm trí một cách tốt nhất, giúp bản thân luôn rực rỡ nhất để sẵn sàng chào đón những ngày đầy ý nghĩa sắp đến.

1. LỊCH TRÌNH ĂN TỐI TẠI NHÀ

Bạn cố gắng hòa mình vào một nhà hàng mỗi tuần một lần để kết nối với bạn bè và những người thân yêu, nhưng bạn hãy nhìn lại xem những bữa ăn đó có thực sự dinh dưỡng, có thực sự cần thiết và có thực sự ý nghĩa? Tại sao phải mất thời gian để đặt chỗ trước để có bữa tiệc hàng tuần với bạn bè trong khi bạn có thể có một giải pháp khác tuyệt vời hơn đó chính là làm bữa tối tại nhà vào mỗi cuối tuần. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền bạc lại vừa là cơ hội để mọi người có thể chia sẻ những sở thích với nhau. Đừng xem thường việc nấu một bữa tối tại nhà nhé, để lên một thực đơn vừa đơn giản vẫn vừa đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng thật không dễ dàng gì đâu nhé.

Hãy nghĩ đến một đĩa Salad với Khoai tây chiên giòn cho món khai vị, món Cà ri gà hoặc một phần Beefsteak cho món chính và cuối cùng là trái cây để tráng miệng có lẽ là một thực đơn hợp lý và dễ thực hiện nhất rồi. Hãy cùng mọi người lên những lịch trình để “ hẹn hò “vào mỗi cuối tuần cùng nhau bằng những bữa ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân nhé. Chia sẻ niềm vui khi cùng nhau nấu ăn cũng đáng để thử lắm nhé.

2. THAM GIA CÁC LỚP THỂ DỤC HẰNG TUẦN

Bạn có cảm thấy chán nản với việc tập một bài thể dục hằng ngày không? Tại sao không chọn cách trộn những bài tập của mình với bạn bè để làm tăng sự hứng thú trong luyện tập. Hãy chọn cho mình một phòng tập thể dục mà cho phép bạn có thể trải nghiệm được nhiều hoạt động thật tốt. Bạn có thể tham gia một lớp Squat vào thứ ba sau khi làm việc, tiếp theo là một lớp Yoga vào sáng thứ năm và một lớp Belly Dance vào chiều thứ bảy để thư giãn sẽ cho bạn một tuần làm việc hiệu quả và đảm bảo sức khỏe của bản thân. Không nhất thiết phải tập những bài tập nặng nhọc nhưng cố gắng đừng từ bỏ thói quen tập thể dụng của mình bạn nhé.

Dịp lễ hội đến gần là thời điểm khá bận rộn và tràn ngập những món ăn ngon, nên nhớ rằng thể dục chính là phương pháp tốt nhất để giúp bạn có được tâm thế tốt nhất để bước vào những ngày lễ hội bận rộn.

3. TẮT NHỮNG KẾT NỐI KHÔNG CẦN THIẾT

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà các giá trị sâu sắc lại được kết nối bằng các thiết bị thông minh. Những mạng xã hội như Facebook, Viber, Twitter, iMessage … đang là phương tiện giúp duy trì sự kết nối của chúng ta với mọi người cũng như sự kết nối với kiến thức xã hội bên ngoài. Tuy nhiên cuộc sống công nghệ lại vô hình đẩy mọi người đi xa nhau và việc lạm dụng công nghệ cũng là kẻ giết người vô hình đang hủy hoại sức khỏe của bạn. Việc suốt ngày chỉ nhìn vào điện thoại, laptop vô hình chung khiến mọi người không còn thời gian và quên mất sức khỏe của mình.

Hãy học cách ngưng những kết nối cần thiết, một ngày bạn dành 8 tiếng để làm việc hết công suất của mình thì khi kết thúc công việc hãy gác mọi thứ qua một bên và nghỉ ngơi. Nếu không cần thiết hãy chọn cách ngồi thiền, tập yoga thay vì chỉ ôm chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình để vào mạng xã hội, đây là cách tốt nhất để chăm sóc cho cảm xúc và thể chất của mình. Hãy nhớ rằng mạng xã hội thật sự là một con dao hai lưỡi vì thế hãy khôn ngoan khi sử dụng nó. 

Mùa lễ hội sắp đến, hãy dùng mạng xã hội để cập nhật những xu hướng mới nhất để những ngày lễ của mình trôi qua thật ý nghĩa, cũng đừng quên những phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian này nhé và luôn nhớ rằng hãy ngắt những kết nối không cần thiết nhé.

Thông tin Murad Vietnam.
HCM: 397B Võ Văn Tần, F.5, Q.3. ĐT:08.3929 1176
HN: 82 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm. ĐT: 04.3716 4888

Websitehttp://www.muradvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Murad.vn/

< THIỀN - GIẢI PHÁP GIÚP NGỦ NGON                                                    CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC >

Danh mục